vị trí của bạn Home viral bet 88

cựu chủ tịch barca bị bắt

Toàn cảnh Barca Gate, và lý do tại sao Bartomeu bị bắt【cựu chủ tịch barca bị bắt】:Cựu chủ tịch của B

cựu chủ tịch barca bị bắt

Toàn cảnh Barca Gate, và lý do tại sao Bartomeu bị bắt

cựu chủ tịch barca bị bắt

Cựu chủ tịch của Barcelona đã vừa bị cảnh sát bắt vì liên quan đến các bê bối mang tên Barcagate mà ông là người triển khai dự án đó.

1. Barcagate là gì?

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-ESPANYOL

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-ESPANYOL / LLUIS GENE/Getty Images

Cái tên Barcagate được lấy cảm hứng từ vụ “Watergate”, một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lĩnh vực truyền thông tại Mỹ. Vụ bê bối này đã làm cho truyền thông Hoa Kỳ vẫn còn những tranh cãi.

Chủ tịch của Barcelona Josep Maria Bartomeu cùng với giám đốc điều hành Oscar Grau, cựu cố vấn của ông là Jau Masferrer và trưởng ban cố vấn pháp lý Roman Gomez Ponti đã bị bắt để điều tra cho vụ việc lần này.

Chủ đề của cuộc bê bối chính là cáo buộc của một nhóm người hâm mộ Barcelona cho rằng chủ tịch của họ Josep Bartomeu đã trả tiền cho I3 Venture để vẽ ra một hình ảnh tích cực cho chính Bartomeu và tìm cách miệt thị danh tiếng của một số cầu thủ chủ chốt như Lionel Messi, Pique, Xavi cùng một vài người khác.

2. Barcagate bắt đầu bị phanh phui từ thời điểm nào?

Lionel Messi

Barcelona v Eibar – La Liga / David Ramos/Getty Images

Vụ việc lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 2 năm 2020, với việc Cadena SER tiết lộ rằng Barcelona đã ký hợp đồng với I3 Ventures từ cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, Barcelona đã phủ nhận các cáo buộc, mặc dù cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra tình hình trong thời gian chờ đợi.

Cảnh sát đã khám xét các văn phòng câu lạc bộ tại Camp Nou vào tháng 6 năm 2020 trước khi thực hiện vụ bắt giữ vào tháng 3 năm 2021.

Có vài thông tin cho rằng những công ty được cho là có dính líu đến vụ việc này đều có liên quan đến Carlos Ibanez, đã sử dụng ít nhất 6 tài khoản Facebook khác nhau để bôi nhọ những nhân vật của Barca không cùng phe với Bartomeu. Lionel Messi và Gerard Pique là những cầu thủ nằm trong "danh sách đen" mà chủ tịch Bartomeu nhắm đến.

3. Những tội danh nào đang được cáo buộc?

FC Barcelona Introduce New Player Pedro Gonzalez Lopez - 'Pedri'

FC Barcelona Introduce New Player Pedro Gonzalez Lopez – ‘Pedri’ / Quality Sport Images/Getty Images

Các tội danh liên quan đến nhân phẩm cũng như rửa tiền sẽ được đưa ra trong lần truy tố này, ngoài ra các tội danh như trốn thuế cũng đang được xem xét. Bên cạnh đó, tội tham nhũng cũng sẽ được tính tới và bất kỳ giám đốc nào của Barca đã nhận tiền hoa hồng sẽ bị truy tố. 

Theo báo cáo từ đơn vị điều tra tội phạm của lực lượng cảnh sát Catalan đã được giao cho thẩm phán Alejandra Gil Lima, thuộc tòa án điều tra số 13 của Barcelona, đội chủ sân Nou Camp đã chi trả khoản tiền cao gấp 6 lần bình thường.

4. Những công ty liên quan đến vụ việc này

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-SEARCH

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-SEARCH / LLUIS GENE/Getty Images

Theo các thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, công ty I3 Ventures là công ty chính có mặt trong vụ kiện lần này. Theo đó, công ty này được cho là đã được Barcelona trả hơn 1 triệu Euro mỗi năm, chi thành nhiều đợt thanh toán với con số không vượt quá 200,000 Euro.

Không chỉ có I3 Ventures, 5 công ty khác cũng liên đới gồm NSG Social Science Ventures SL, Tantra Soft SA, Digital Side SA, Big Data Solutions SA và Futuric SA. Tất cả các công ty này đều được liên kết với Carlos Ibanez, chủ sở hữu của I3 Ventures.

5. Công ty kiểm toán nói gì

Retailer And Luxury Stores In Hamburg

Retailer And Luxury Stores In Hamburg / Jeremy Moeller/Getty Images

Price Waterhouse Coopers (PwC) đã tiến hành một cuộc kiểm tra bên ngoài đối với Barcelona và kết luận rằng câu lạc bộ không thực hiện chiến dịch bôi nhọ nào. Công ty này cũng nói rằng các khoản phí phải trả nằm trong giá trị thị trường của các dịch vụ trên vào thời điểm đó.

6. Tại sao cảnh sát lại tham gia?

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-POLICE

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-POLICE / LLUIS GENE/Getty Images

Theo báo cáo của SER, cảnh sát đã vào cuộc vì cuộc điều tra có khả năng bao gồm tội phạm hình sự do quản lý không đúng cách – trong trường hợp này là việc trả giá quá cao cho các dịch vụ của I3 Venture (được cho là cao hơn tới sáu lần so với mức giá thị trường thông thường).

Ngoài ra, cảnh sát cũng được cho là đang xem xét tội danh tham nhũng liên quan đến một số nhân vật. Những người ở trung tâm của các cáo buộc là vô tội cho đến khi được chứng minh khác.

7. Barcelona đã nói gì?

FC Barcelona v Real Madrid CF - La Liga

FC Barcelona v Real Madrid CF – La Liga / Alex Caparros/Getty Images

Trang web chính thức của câu lạc bộ cũng đã đăng tải tuyên bố chính thức về vụ việc này: "Về việc nhập cảnh và khám xét của lực lượng Cảnh sát Catalan sáng nay tại văn phòng Camp Nou theo lệnh của Tòa án hướng dẫn số 13 ở Barcelona, nơi phụ trách vụ việc liên quan đến liên hệ với các dịch vụ giám sát trên mạng xã hội, FC Barcelona đã đề nghị hợp tác đầy đủ với các cơ quan pháp luật và cảnh sát để giúp làm rõ sự việc đang được điều tra.

“Các thông tin, tài liệu mà lực lượng cảnh sát tư pháp yêu cầu liên quan chặt chẽ đến các tình tiết liên quan đến vụ án này. FC Barcelona bày tỏ sự tôn trọng tối đa đối với quy trình xét xử tại chỗ và nguyên tắc được cho là vô tội cho những người bị ảnh hưởng trong quá trình điều tra này."

Toàn cảnh Barca Gate, và lý do tại sao Bartomeu bị bắt

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vòng loại world cup 2022,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.east12osteria.com/251/cuu-chu-tich-barca-bi-bat/