vị trí của bạn Home betdeal slot

U23 Việt Nam vô địch!

U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 1-0 trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, qua đó

U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 1-0 trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương vàng đã giành được cách đây 3 năm tại Philippines. 

Đó là là nhiệm vụ mà huấn luyện viên Park Hang-seo gọi là “áp lực”. Bởi lẽ, U23 Việt Nam đến với SEA Games 31 trong thời điểm mà ông Park không có một đội hình quá nhiều lựa chọn. 

Trước trận đấu lịch sử này, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói rằng: “3 năm trước là lần đầu tiên tôi dẫn dắt U23 ở SEA Games. Lúc đó, tôi có mục tiêu giúp đội giành huy chương vàng sau 60 năm. Tôi cũng gặp nhiều áp lực, nhưng rất may là tôi và học trò đã vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ.

Ở kỳ đại hội năm nay, chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, những lợi thế cũng đi cùng với áp lực. Với trách nhiệm của huấn luyện viên trưởng, tôi hiểu được áp lực đó và tôi có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng”.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, huấn luyện viên Park Hang-seo đã ngồi trong cabin huấn luyện và khóc thay vì chạy ra cùng với các cầu thủ. Đó là niềm hạnh phúc kìm nén sau những áp lực của ông thầy người Hàn Quốc.

Tấm huy chương vàng SEA Games lần này mang ý nghĩa đặc biệt. Đây là giải đấu cuối cùng huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam. Sau đây, huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ tiếp quản U23 Việt Nam.

Giải đấu đầu tiên mà đồng hương của ông Park tham dự là Vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Những cầu thủ trẻ lên ngôi ở SEA Games 31 sẽ làm nòng cốt tham dự giải đấu tới. 

Sau 19 năm, kể từ đêm Mỹ Đình định mệnh ở chung kết bóng đá nam SEA Games 2003, U23 Việt Nam đã trả được “món nợ” trước U23 Thái Lan. Điều vẫn ám ảnh với nhiều thế hệ người hâm mộ Việt Nam. 

Chức vô địch của U23 Việt Nam trên sân nhà tạo thêm một cú hích lớn cho thể thao Việt Nam, trong một kỳ đại hội mà chúng ta đã giành được số huy chương vàng kỷ lục, U23 Việt Nam. 

Lần đầu tiên, quốc ca Việt Nam vang lên ở sân Mỹ Đình để vinh danh đội bóng đá nam trên bục nhận huy chương vàng. Đó là cảm giác thiêng liêng mà hàng triệu người hâm mộ đều rưng rưng, chờ đợi. 

U23 Việt Nam vô địch, cảm ơn huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vòng loại world cup 2022,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.east12osteria.com/480/u23-viet-nam-vo-dich/