vị trí của bạn Home betdeal slot

Man City tiếp tục vô địch Premier League: Một hành trình thăng trầm

Man City trở thành đội thứ 2 trong lịch sử Premier League có 2 lần bảo vệ thành công danh hiệu, sau

Man City trở thành đội thứ 2 trong lịch sử Premier League có 2 lần bảo vệ thành công danh hiệu, sau những gì Man United của Sir Alex đã làm trước đây trong quá khứ. Họ có được thành tích đó bắt đầu từ 2019 và trong 2 lần bảo vệ thành công danh hiệu, bại tướng của The Citizens không ai khác ngoài Liverpool.

Con đường Man City giành danh hiệu mùa này có nhiều nét giống với kịch bản mùa giải trước. Họ khởi đầu chậm nhưng không đến mức lê lết. Sau đó, những chiến thắng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi mùa Đông đến nhưng cũng không đến mức như chẻ tre.

Trong giai đoạn mùa Đông, Man City luôn có những chiến thắng rất đặc biệt như cách họ vượt qua West Ham trong cơn mưa tuyết dày đặc. Ở trận thắng quan trọng đó, Gundogan và Fernandinho – những người không còn được quá tin tưởng ở thời điểm ấy lại ghi bàn. Đó là cách Man City đóng được những cái bản lề vững chắc cho một mùa giải thành công.

Chỉ vài ngày sau trận thắng đó, The Citizens vật lộn với COVID-19 và chấn thương, đội hình chỉ còn 10 người thường xuyên xuất hiện ở đội 1. Vào đúng lúc đó, Sterling tỏa sáng rực rỡ để lấy 3 điểm quan trọng ở sân Villa Park trong một trận đấu vẫn được coi là hay nhất của anh với màu áo Man City.

Đến thời điểm này, sau hơn 5 năm, Pep đã tự tin tuyên bố ông hiểu rõ từng cầu thủ một và họ cũng hiểu ông tương tự như thế. Tất cả như một gia đình, những người cộng sự thân tín hoặc một lớp học ưu tú.

Man City đầu tư rất nhiều tiền và bị nhiều người ở thế đối nghịch nói dùng tiền mua danh hiệu. Thế nhưng, cùng với số tiền gần như tương tự, 5 năm qua Man United vẫn trắng tay. Giọt nước mắt của Pep Guardiola khi Man City lội ngược dòng trước Aston Villa ở vòng cuối cùng cho thấy một cảm xúc mãnh liệt. Họ là tập thể được đầu tư chất lượng, có khát khao và cảm xúc.

Pep không nói nhiều về các chiến tích hay từ “di sản” như cách các phóng viên vẫn hay ví von về thành tích của ông. Chiến lược gia đại tài này cho hay, chỉ cần người hâm mộ Man City cảm thấy vui, đó là di sản lớn hơn tất cả mọi thứ.

Mùa Hè năm ngoái đã thay đổi mọi thứ khi ban huấn luyện của Man City thay đổi rất nhiều. Những cái tên như Maclennan (điều hành đội 1), Cremers (huấn luyện viên trẻ được thăng chức) hay Vicens được giao một vị trí quan trọng trong ban huấn luyện. Pep biết cách khuyến khích người tài và “trao ấn” cho họ để tất cả có thêm tự tin. Không phải ngẫu nhiên một thuyền trưởng thay đổi phần lớn bộ sậu. Tính cải tổ và đổi mới luôn được ưu tiên.

Pep đã giành được 4 danh hiệu Premier League, nhiều hơn những gì Wenger và Mourinho làm được, bằng với huyền thoại Dalglish. Tự khắc, tên của ông sẽ được ghi danh sử sách và sớm muộn, bức tượng trước cửa sân Etihad sẽ được dựng lên.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vòng loại world cup 2022,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.east12osteria.com/534/man-city-tiep-tuc-vo-dich-premier-league-mot-hanh-trinh-thang-tram/